ข่าวสารประชาสัมพันธ์

“สุวิทย์” ชูนวัตกรรมถุงพลาสติกย่อยสลาย 100% นำนวัตกรรมต่อยอดผลผลิตการเกษตร ตอบโจทย์นโยบาย BCG Economy

“สุวิทย์” ขานรับนโยบายรัฐบาล งดใช้ถุงพลาสติก ดีเดย์ 1 ม.ค. 2563 นี้ ผนึกภาคเอกชน-SMEs ไทย สร้างนวัตกรรมถุงพลาสติกย่อยสลาย 100% จากแป้งมันสำปะหลัง ปฏิวัติรูปแบบถุงพลาสติกไทย ตอกย้ำแนวคิดนำนวัตกรรมต่อยอดผลผลิตทางการเกษตรแบบดั้งเดิมเพิ่มมูลค่าให้สินค้าการเกษตร ตอบโจทย์ BCG Economy

เอ็มเทค สวทช. ร่วมสนับสนุนการจัดประชุมวิชาการนานาชาติทางโลหะวิทยาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 (TMETC12)

ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) ร่วมสนับสนุนการจัดประชุมวิชาการนานาชาติทางโลหะวิทยาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 หรือ TMETC 12 จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่แกรนด์วิว โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่

ผลงานร่วมวิจัย เอ็มเทค NIMS ญี่ปุ่น และ IMS เวียดนาม ได้รับการเผยแพร่ในนามสมาคมวิศวกรรมการกัดกร่อนประเทศญี่ปุ่น ในงานประชุมวิชาการนานาชาติ NACE-EAP 2019

งานประชุมวิชาการ NACE-EAP 2019 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 – 14 พฤศจิกายน 2562 ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ในการนำเสนอ Plenary Lecture โดย Prof. Atsushi Nishikata นายกสมาคมวิศวกรรมการกัดกร่อนประเทศญี่ปุ่น

ถุงพลาสติกสลายตัวได้ จากแล็บสู่ใช้งานจริง

วันที่ 13 พฤศจิกายน2562 ณ ห้องคริสตัล 1-2 ชั้น 3 โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค: สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สวทช. ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพไทย (TBiA) และพันธมิตรภาคเอกชนร่วมแถลงข่าว “ถุงพลาสติกสลายตัวได้สำหรับขยะอินทรีย์ จากแล็บสู่การขยายผลเพื่อใช้งานจริง” ซึ่งเป็นการนำ “ถุงพลาสติกสลายตัวได้สำหรับขยะอินทรีย์” ผลงานวิจัยของเอ็มเทค สวทช. ที่ร่วมกับ บริษัท เอสเอ็มเอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด พัฒนาสูตรพลาสติกชีวภาพมาแปรรูปเป็นพลาสติกและทำการผสมสูตรเพื่อเพิ่มสมบัติทางวิศวกรรมให้เหมาะสมกับการนำไปขึ้นรูปเป็นฟิล์มบาง

เอ็มเทค สวทช. โชว์นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพในงานประชุมนานาชาติ Food Innoplis 2019

วันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2562 ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทลแบงค็อก กรุงเทพฯ
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) (สวทช.) ร่วมจัดแสดงผลงานนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพในงานประชุมนานาชาติ Food Innopolis International Symposium 2019 เพื่อตอกย้ำความสำคัญของนวัตกรรมอาหารและกระบวนการผลิตอาหารที่ยั่งยืน โดยได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานจำนวนมาก

1 30 31 32 33 34 57